công ty môi trường Ngọc Lân xử lý khí thải

I. Đối với vật liệu kim loại

Khí SO2 là tác nhân gây han gỉ rất mạnh đối với kim loại . Khi gặp ẩm trong không khí hoặc  trên bề mặt vật liệu , SO2 biến thành axit sunfuric và tác dụng với kim loại để tạo thành muối sunfat của vật liệu bị tác động- đó là quá trình han gỉ.

Bụi trong không khí cũng có tác động làm tăng cường quá trình han gỉ của kim loại, đặc biệt là bụi than, bụi ximang có chứa SO2 và vôi.

II. Đối với vật liệu xây dựng 

Các chất ô nhiễm như khí CO2 và SO2 có tác hại rất lớn đối với vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ đá vôi. Khi gặp ẩm ướt và oxy các chất ô nhiễm nói trên tác dụng với đá vôi (CaCO3) và tạo thành muối Sunfat canxi (CaSO4) tan được trong nước làm cho công trình có thể bị hư hỏng nặng .

phương trình phản ứng như sau:

CaCO3 + SO2 = CaSO3 + CO2

CaSO3 +1/2 O2 = CaSO4

CaCO3 +CO2 + H2O = Ca(HCO3)2

Ca(HCO3)2 + SO2 + 1/2 O2 =CaSO4 + 2 CO2 + H2O

III Đối với vật liệu sơn 

Khí H2S trong không khí ô nhiễm có phản ứng trực tiếp với các hợp chất của chì trong sơn để tạo thành chì sunfua (PbS) làm cho màu sơn bị xỉ tối.

IV đối với vật liệu dệt

Nguyên liệu dệt như bông, len, sợi tổng hợp là những vật liệu có nhạy cảm với các chất ô nhiễm gốc axit trong sản phẩm cháy. Khí SO2 làm giảm độ bền dẻo của sợi, vải. Khí SO2 cũng có phản ứng với thuốc nhuộm làm cho thuốc nhuộm kém chất lượng , không đạt được màu sắc mong muốn hoặc hư hỏng.

Vì vậy công ty môi trường Ngọc Lân chúng tôi chuyên  xử lý khí thải từ dầu DO, khí thải công nghiệp…

 Nguồn: xulykhithai.edu.vn

 

Add a Comment